ชนชาติญี่ปุ่น-5

อดีดอาจารย์คนญี่ปุ่นให้ข้อคิดเห็นว่าในราวศตวรรษที่ 3 มีชนเผ่านักรบอาศัยอยู่ในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ชนเผ่านักรบที่ว่านี้เดินทางผ่านเกาหลีเหนือ ลงไปตั้งฐานที่มั่นทางภาคใต้ของเกาหลี แล้วข้ามทะเลเข้าไปทางเหนือของเกาะคิวซู

วันนี้ มาไต้ฝุ่น

ดังนั้น วันนี้อยู่บ้านตลอดวัน เบื่อมาก

ชนชาติญี่ปุ่น-4

เมื่อประมาณ500ปีที่แล้ว ชาวไอนุอาศัยอยู่ตามภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น จากการสำรวจของนักวิชาการทางด้านมานุษยวิทยาและทางด้านภาษาศาสตร์ ปรากฏว่ามีหลักฐานที่แน่ชัดว่าชนชาติไอนุไม่ใช่บรรพบุรุษดั้งเดิมของชนชาติญี่ปุ่นในปัจจุบัน ในปัจจุบันเหลืออยู่ไม่มาก และอาศัยอยู่ในเกาะฮกไคโด

ชนชาติญี่ปุ่น-3

ชาวญี่ปุ่นที่อยู่ทางภาคกลางของเกาะฮนซู จึงมีส่วนสูงรูปศีรษะ เส้นผม กรุปเลือด และลายพิมพ์นิ้วมือคล้ายกับคนเกาหลีและคนจีนภาคกลางมาก ปรากฏการณ์ที่ว่านี้อาจจะเกิดขึ้นโดยบังเอิญก็ได้ อย่างไรก็ตามชาวญี่ปุ่นในปัจจุบันยังคงรักษารูปแบบขนบธรรมเนียมบางอย่างเช่นเดียวกับของคนในเอเซียอาคเนย์และชาวเกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก

ชนชาติญี่ปุ่น-2

เมื่อก่อนปีคริสติ์ศักราช 300 ชนชาติที่อยู่ทางภาคกลางของจีนและทางตอนใต้ของเกาหลี ซึ่งมีประเพณีทำนาได้พากันอพยพเข้าไปในญี่ปุ่น พร้อมทั้งนำเอาวัฒนธรรมการทำเครื่องปั้นดินเผาแบบยะโยะอิเข้าไปในญี่ปุ่น ชนชาติที่อาศัยอยู่ทางภาคกลางของจีนเหล่านี้ อาจจะเป็นชาวจีน หรืออาจจะเป็นบรรพบุรุษดั้งเดิมของไทยก็ได้ แต่ไม่มีหลักฐานยืนยันแน่นอน ส่วนชนชาติที่อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของเกาหลี มีการผสมเชื้อชาติกับชนชาติที่อพยพมาจากทางภาคกลางของจีนและอินโนนีเซีย จึงมีลักษณะที่คล้ายกับชนชาติที่อาศัยอยู่ทางภาคเหนือของเกาหลี

ชนชาติญี่ปุ่น

ภายหลังสงครามโลกครั้งที่ ๒ เพิ่งจะมีหลักฐานว่า เอหมื่นกว่าปีที่แล้ว มีชนเผ่าหนึ่งหรือหลายเผ่า ในสมัยนั้นใช้เครื่องมือที่ทำด้วยหิน ชนเผ่าเหล่านี้ไม่รู้จักวิธีทำนา ไม่รู้จักวิธีเลี้ยงสัตว์ และอาศัยอยู่ตามทิวเขาในเกาะญี่ปุ่น สันนิษฐานกันว่าชนเผ่าเหล่านี้คงมาจากทางทิศใต้ และทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือที่เรียกกันว่าพวกมลาโย - โปลิเนเซียน

ตั้ง IPaddress

เพิ่ม ลิ้ง IP address
ทุกคนรู้ได้IPaddressตัวเอง

แม้จะล้มป่วยก็จะขออุทิศตัวเพื่อผู้อื่น

วันนี้ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ ดีมาก ซาบซึ้งมาก....
ทุกท่านน่าจะอ่านหนังสือ.....

ดนตรีญี่ปุ่น

ฉันชอบนักร้องญี่ปุ่น เมงะริว อิคิโมะโนะงะคะริ
บทเพลงดีมาก
ฉันยังไม่เข้าใจ.........

อาหารญี่ปุ่น

วันนี้กินซุซี อร่อยมากๆๆๆๆๆๆ

theme : DIARY
genre : บันทึกไดอะรี่

ครั้งแรก

สวัสดี

พื้นที่ฟรี

ปฏิทิน
09 | 2009/10 | 11
อัง พฤ
- - - - 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
google1
ความคิดเห็นล่าสุด
ข้อมูลส่วนตัว

ครร

Author:ครร
ขอต้อนรับเข้าสู่ FC2

หมวดหมู่
search
ไอพีที่อยู่
analytics
rank
รายเดือน
g-ad
ลิ้ง
แบบฟอร์มขอเป็นเพื่อน

เพิ่มผู้ใช้นี้เป็นเพื่อน

ข้อความบันทึกล่าสุด
RSS